Theo một nghiên cứu mới đây của Anh, có tới ¼ nam giới nước này khẳng định họ cũng có chu kỳ hàng tháng giống phụ nữ.

 

 

 

Theo một nghiên cứu mới đây của Anh, có tới ¼ nam giới nước này khẳng định họ cũng có chu kỳ hàng tháng giống phụ nữ.

Trong đó có tới 26% nam giới tiết lộ rằng họ đã trải qua những cảm giác này rất thường xuyên. Thậm chí thống kê qua cuộc khảo sát này còn cung cấp thêm thông tin gây sốc: có tới 58% phụ nữ cho biết họ tin bạn đời của họ cũng có “chu kỳ hàng tháng” với đầy đủ các triệu chứng khó chịu như kỳ kinh ở nữ giới.

Ngoài ra, các nhà khảo sát đặt thêm câu hỏi cho 26% nam giới tin rằng họ cũng có “chu kỳ hàng tháng” này rằng trong thời gian của giai đoạn nhạy cảm họ có cần sự hỗ trợ về việc chăm sóc từ phía bạn đời của mình không thì có tới 43% thừa nhận là có.

Và họ cũng được hỏi thêm về việc làm thế nào để cải thiện tình hình cho giai đoạn khó chịu này, 44% cho biết họ cố làm mình vui lên, 39% lựa chọn cách đi bộ, 33% tìm cách chia sẻ với bạn đời của họ để được động viên cho tinh thần phấn chấn lên.

Những nam giới có triệu chứng rõ rệt trong “chu kỳ hàng tháng” của mình thường bị kích thích cơn đói liên tục.

Tăng cảm giác thèm ăn, mệt mỏi và cảm giác “cồng kềnh” cũng được nhắc đến trong báo cáo với con số 12% thú nhận họ nhạy cảm hơn về trọng lượng cá nhân. 5% số người cho biết thậm chí họ còn bị triệu chứng “chuột rút” y như chuột rút kinh nguyệt ở phụ nữ.

Tính về khoản chi phí trung bình ở ¼ nam giới có “chu kỳ” này họ phải tiêu tăng lên đến 81.53 bảng Anh (khoảng 2,8 triệu VNĐ) để bổ sung thực phẩm, đồ ăn nhẹ mỗi tháng.

Và cũng đã có rất nhiều nghiên cứu về giai đoạn “chu kỳ” này ở nam giới mà các nhà khoa học gọi nó là “Hội chứng kích thích nam”. Đó là sự thay đổi trong chu kỳ hormone testosterone ở nam giới khiến nó ảnh hưởng đến mức độ năng lượng, tâm trạng tức giận và cả ham muốn, kích thích tình dục.

Trái với những gì thường được giả định là nam giới sẽ trở nên bạo lực hơn khi nồng độ testosterone của họ tăng cao, sự thực là sự cáu gắt và nguy cơ trầm cảm ở nam giới xảy ra khi hàm lượng nội tiết tố testosterone bị thiếu hụt.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều thuyết phục khi so sánh những thay đổi của giai đoạn chu kỳ ở nam giới này với giai đoạn ở nữ giới. Ở phụ nữ đó là sự thay đổi đáng kể, rõ rệt và nổi bật hơn nhiều dẫn đến các thay đổi tâm sinh lý cũng khác biệt hoàn toàn.

Theo Hà Anh (Suckhoedoisong.vn)

LEAVE A REPLY