Bệnh xá đảo Sơn Ca cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

Lúc 16 giờ ngày 14/1, bệnh xá đảo Sơn Ca, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và cấp cứu một ngư dân bị tai nạn khi đang lao động trên biển.

Bệnh nhân là anh Nguyễn Duy Chương sinh năm 1987 (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) là ngư dân trên tàu cá QNg 95037 TS. Tàu do ông Võ Thanh, người cùng địa phương làm chủ, trên tàu có 15 lao động.

benh xa dao son ca cap cuu ngu dan bi tai nan lao dong tren bien 0c7 5518409

Quân y đảo Sơn Ca xử lý vết thương cho bệnh nhân Chương.

Trước đó, vào lúc 7h ngày 14/1, khi đang khai thác hải sản trên biển, anh Chương bị máy xay đá của tàu rơi vào chân trái. Ngay lập tức, anh Chương được các thuyền viên trên tàu cá QNg 95037 TS đưa vào bệnh xá đảo Sơn Ca trong tình trạng bị gãy 1/3 trên xương chày trái, vết thương hở trên cẳng chân trái, kích thước 5×9cm, dập nát cơ và có nhiều dị vật bẩn.

Sau khi thăm khám, Quân y của bệnh xá đảo Sơn Ca đã tiến hành sát trùng, cắt lọc, đặt 2 lam dẫn lưu, truyền dịch, khâu vết thương và cố định chi thể cho bệnh nhân.

Hiện tại, sức khỏe của ngư dân Chương ổn định, tiếp tục lưu trú tại bệnh xá đảo để theo dõi và điều trị./.

Bệnh xá đảo Nam Yết: Cấp cứu ngư dân bị dập tay

Trước đó, chiều 6-12, trong khi đang đ.ánh cá, ông Phúc bị cuốn tay trái vào máy xay đá. Các thuyền viên trên tàu cá đã sơ cứu, cầm m.áu rồi đưa ông vào đảo Nam Yết cấp cứu.

benh xa dao nam yet cap cuu ngu dan bi dap tay 81b 5429098

Bệnh xá đảo Nam Yết: Cấp cứu ngư dân bị dập tay

Lúc 8 giờ ngày 7-12, Bệnh xá đảo Nam Yết, huyện đảo Trường Sa đã tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Nguyễn Văn Phúc (24 t.uổi, trú xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, làm việc trên tàu cá KH 96586 TS) trong tình trạng bị gãy hở, nát vụn xương đốt 1 và rách gân duỗi ngón trỏ; có nhiều vết thương ở ngón giữa và mu của bàn tay trái.

benh xa dao nam yet cap cuu ngu dan bi dap tay 54f 5429098

Kíp y, bác sĩ đảo Nam Yết xử lý vết thương cho bệnh nhân Phúc.

Trước đó, chiều 6-12, trong khi đang đ.ánh cá, ông Phúc bị cuốn tay trái vào máy xay đá. Các thuyền viên trên tàu cá đã sơ cứu, cầm m.áu rồi đưa ông vào đảo Nam Yết cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận, các y, bác sĩ của đảo đã nhanh chóng phẫu thuật xử lý vết thương cho bệnh nhân. Đến 10 giờ 30 cùng ngày, ca phẫu thuật đã thành công. Hiện tại, bệnh nhân tiếp tục lưu trú tại đảo để được theo dõi và điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *