Người đàn ông nhập viện vì nhét sợi dây vào ‘của quý’ để dễ đi tiểu

Một người đàn ông Pakistan, 64 t.uổi, đã đút sợi dây vào ‘của quý’ của mình nhằm giải quyết các vấn đề về tiểu tiện, nhưng ông đã gặp sai lầm nghiêm trọng. Sợi dây đã bị tụt sâu vào bên trong.

Ông nói với các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Abbasi Shaheed của Karachi (Pakistan) rằng ông đã nhét sợi dây vào d.ương v.ật để giúp dễ đi tiểu!?

nguoi dan ong nhap vien vi nhet soi day vao cua quy de de di tieu 3b1 6493299

Phim chụp X-quang cho thấy sợi dây này đã kéo dài đến tận niệu đạo của người đàn ông và bắt đầu chạm đến bàng quang. Ảnh SHUTTERSTOCK

Người đàn ông giấu tên kể với họ rằng ông đã bị đau và khó đi tiểu trong 2 tháng, trước khi tự nhét sợi dây vào bên trong.

Viết trên tạp chí chuyên khoa tiết niệu Urology Case Reports, các bác sĩ cho biết họ đã chạm được sợi dây bên trong d.ương v.ật của ông.

Phim chụp X-quang cho thấy sợi dây này đã kéo dài đến tận niệu đạo của người đàn ông và bắt đầu chạm đến bàng quang, theo Daily Mail.

nguoi dan ong nhap vien vi nhet soi day vao cua quy de de di tieu 1ff 6493299

Hình ảnh sợi dây dài 18 cm. Ảnh SHUTTERSTOCK

Các bác sĩ phẫu thuật ban đầu dự định đưa một camera vào niệu đạo của ông để kiểm tra sợi dây. Tuy nhiên, họ đã nhìn thấy sợi dây khi kiểm tra niệu đạo của ông.

Các bác sĩ sau đó đã dùng kẹp gắp dị vật ra ngoài.

Rất may, bệnh nhân không có biến chứng ngay khi rút dây, không c.hảy m.áu hoặc bị thương tích, theo Daily Mail.

Bạn đi tiểu bao nhiêu lần mỗi ngày, bao nhiêu lần là manh mối của bệnh?

Một số người có thể đi tiểu 10 lần một ngày, nhưng điều đó vẫn ổn nếu không gây khó chịu. Những người khác có thể chỉ 4 lần trong suốt 24 giờ. Điều đó cũng tốt và không có gì phải lo lắng.

Không có gì bất thường khi có những ngày nước tiểu ít hoặc nhiều. Số lần đi tiểu trung bình từ sáng đến tối thường khoảng 7 lần, theo trang web của Phòng khám Cleveland Clinic (Mỹ) .

ban di tieu bao nhieu lan moi ngay bao nhieu lan la manh moi cua benh e6c 6493029

Một số người có thể đi tiểu 10 lần một ngày, điều đó vẫn ổn nếu không gây khó chịu. Ảnh SHUTTERSTOCK

Đi tiểu nhiều hơn cảnh báo điều gì?

Tiến sĩ Raymond Rackley, bác sĩ chuyên khoa tiết niệu, Giáo sư phẫu thuật tại Cleveland Clinic (Mỹ), cho biết: 80% nguyên nhân gây ra các vấn đề về bàng quang có liên quan đến các bệnh khác, không phải bàng quang. Những vấn đề này có thể liên quan hệ thần kinh hoặc tim mạch.

Tiến sĩ Cecile Ferrando, tại Phòng khám Cleveland Clinic (Mỹ), cho biết mọi vấn đề xuất phát từ thói quen thông thường của bạn.

Đi tiểu khoảng 6 – 8 lần một ngày là bình thường.

Đi nhiều lần hơn có thể do uống quá nhiều nước hoặc tiêu thụ quá nhiều caffeine gây lợi tiểu.

Nhưng đi tiểu thường xuyên cũng có thể là dấu hiệu của một số tình trạng nghiêm trọng, bao gồm n.hiễm t.rùng bàng quang, các vấn đề về tuyến t.iền liệt, bệnh tim, phù chân hoặc viêm bàng quang kẽ, theo Cleveland Clinic .

Đi tiểu thường xuyên cũng có thể là triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức, do tổn thương dây thần kinh, dùng thuốc trị bệnh, n.hiễm t.rùng, thừa cân và thiếu hụt estrogen.

Tiến sĩ Rackley cho biết, mọi người thường đi tiểu nhiều vào ban đêm khi già đi. Nhưng hầu hết những người sau 60 t.uổi hiếm khi hơn 2 lần một đêm, vì vậy, nhiều hơn mức này có thể liên quan đến vấn đề về sức khỏe.

ban di tieu bao nhieu lan moi ngay bao nhieu lan la manh moi cua benh 3ff 6493029

Hãy đi khám nếu tần suất đi tiểu thay đổi đột ngột. Ảnh SHUTTERSTOCK

Những thay đổi về tần suất đi tiểu có phải là lý do để lo lắng?

Mặc dù mỗi người có một mức “bình thường” riêng về tần suất đi tiểu, nhưng có lẽ có một điều “bất bình thường” bạn cần lưu ý.

Đó là những thay đổi đột ngột trong thói quen đi tiểu của bạn – hoặc màu hoặc mùi của nước tiểu khác lạ – có thể là tín hiệu từ cơ thể rằng có điều gì đó không ổn, theo Cleveland Clinic .

Đi tiểu tăng đột ngột có thể do:

N.hiễm t.rùng đường tiết niệu.

Bàng quang hoạt động quá mức.

Mức độ canxi bất thường trong cơ thể của bạn (tăng canxi huyết hoặc hạ canxi m.áu).

Bệnh tiểu đường.

Sỏi thận.

Thiếu m.áu hồng cầu hình liềm.

Trong khi đó, việc đi tiểu giảm rõ rệt có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tuyến t.iền liệt hoặc tắc nghẽn niệu quản.

Hãy đi khám nếu tần suất đi tiểu thay đổi đột ngột, đặc biệt nếu bất thường không giải thích được và kéo dài hơn một vài ngày, theo Cleveland Clinic .

Đi tiểu quá ít lần hoặc quá nhiều lần có thể là dấu hiệu của bệnh tiềm ẩn, đặc biệt là khi đi kèm với các triệu chứng như: đau lưng, có m.áu trong nước tiểu, nước tiểu đục hoặc đổi màu, khó đi tiểu, sốt, rò rỉ giữa các lần đi tiểu, đau khi đi tiểu, nước tiểu có mùi, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today.

Nếu nhận thấy sự thay đổi đáng kể về tần suất hoặc lượng nước tiểu, ngay cả khi nó vẫn nằm trong giới hạn bình thường, vẫn nên đi khám.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *