TT-Huế “chạy đua” với mưa bão để tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm phủ vắc xin cho toàn dân, tỉnh TT-Huế đang chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị để tiêm vắc xin cho nhóm trẻ từ 16 – dưới 18 t.uổi sau khi tiếp nhận nguồn vắc xin từ Bộ Y tế.

tt hue chay dua voi mua bao de tiem vac xin covid 19 cho tre aa9 6172906

Trao đổi với VietNamNet sáng nay (24/11), PGS.TS Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế tỉnh TT-Huế xác nhận thông tin trên.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, toàn tỉnh đã được cấp 1.218.624 liều vắc xin các loại. Sau khi tiếp nhận nguồn vắc xin, tỉnh đã tổ chức tiêm chủng 925.337 liều, gần 30.000 liều còn lại đã nằm trong kế hoạch tiêm cho người dân vào những ngày tới.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh TT-Huế, ngoài việc đẩy nhanh việc tiêm phủ vắc xin cho toàn dân, tỉnh này cũng vừa thông qua kế hoạch tiêm chủng vắc xin cho t.rẻ e.m trong độ t.uổi từ 16 đến dưới 18 t.uổi.

“Dự kiến trong ngày mai (25/11), Bộ Y tế sẽ phân bổ 40.950 liều vắc xin Pfizer để địa phương tiêm cho trẻ dưới 18 t.uổi. Sau khi nhận vắc xin, tỉnh sẽ tiêm cho độ t.uổi các trẻ nói trên từ ngày 26/11″, ông Hảo cho biết.

Người đứng đầu ngành Y tế tỉnh TT-Huế cũng chia sẻ, căn cứ vào tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại địa phương và lượng vắc xin được cấp, trước mắt tỉnh ưu tiên tiêm cho nhóm độ t.uổi từ 16 đến dưới 18 t.uổi vì đây là là nhóm t.uổi chủ yếu đang theo học tại các trường THPT, có khả năng nhiễm bệnh cao.

“Độ t.uổi này chủ yếu là học sinh THPT nhưng cũng có số lượng lớn các em vì điều kiện nào đó, không theo học tại các trường. Vì vậy ngoài việc phối hợp với Sở GD&ĐT để nắm bắt số lượng, chúng tôi cũng có công văn gửi chính quyền các cấp nhằm rà soát những trường hợp trong độ t.uổi này đang ở tại địa phương để đưa vào danh sách tiêm chủng”, PGS.TS Trần Kiêm Hảo cho biết.

Những ngày qua, ngành Y tế tỉnh TT-Huế phối hợp với các đơn vị khác gấp rút chuẩn bị trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất và tập huấn công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 18 t.uổi.

Trước tình hình dịch trên địa bàn diễn biến phức tạp, dự báo thời tiết xấu, Sở Y tế tỉnh TT-Huế yêu cầu các đơn vị “chạy đua” với mưa bão để hoàn thành việc tiêm vắc xin cho nhóm trẻ nói trên trước ngày 30/11/2021.

Thừa Thiên Huế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 500 người khuyết tật và cai nghiện

515 đối tượng là người người khuyết tật đặc biệt nặng và bệnh nhân tâm thần; người cai nghiện m.a t.úy tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sáng 21/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tổ chức tiêm vaccine lưu động cho những người khuyết tật và cai nghiện đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm.

thua thien hue tiem vaccine phong covid 19 cho hon 500 nguoi khuyet tat va cai nghien d68 6167306

Test nhanh đối với các nhân viên y tế thực hiện công tác tiêm chủng.

Theo đó, 515 đối tượng là người người khuyết tật đặc biệt nặng và bệnh nhân tâm thần; người cai nghiện m.a t.úy đã được tiêm mũi 1, được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Để bảo đảm an toàn về sức khỏe của đối tượng tiêm cũng như phòng, chống dịch COVID-19. CDC Thừa Thiên Huế đã tổ chức test nhanh kháng nguyên cho tất cả các y, bác sĩ tham gia tiêm chủng.

thua thien hue tiem vaccine phong covid 19 cho hon 500 nguoi khuyet tat va cai nghien eda 6167306

Hướng dẫn làm các thủ tục trước khi tiêm.

thua thien hue tiem vaccine phong covid 19 cho hon 500 nguoi khuyet tat va cai nghien f86 6167306

Triển khai tiêm vaccine cho các đối tượng.

Đồng thời, lực lượng tiêm chủng cũng triển khai nghiêm các bước từ đón, hướng dẫn, đến phòng chờ, nơi đăng ký thủ tục, khám sàng lọc; bàn tiêm và phòng đợi theo dõi sau khi tiêm.

Trước đó, CDC Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và quỹ bảo trợ t.rẻ e.m tỉnh tổ chức tiêm vaccine lưu động cho 65 đối tượng là người già đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đây là những người được tiêm mũi 1 vaccine Astra Zeneca .

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay, toàn tỉnh có 2167 ca F0. Hiện đang điều trị 840 ca, đã điều trị khỏi 1322 ca và 5 ca t.ử v.ong.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, đến 18h ngày 20/11, theo số liệu đã cập nhật lên hệ thống Phần mềm tiêm chủng COVID-19 Quốc gia, luỹ kế số người đã tiêm 1 mũi vaccine là 684.401 và luỹ kế số người đã tiêm 2 mũi là 184.909.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *