5 dấu hiệu ở tay cảnh báo tim đang gặp vấn đề

5 dấu hiệu ở tay có thể cảnh báo tim đang gặp vấn đề mà bạn nên chú ý.

Những vấn đề ở tay thường dễ bị mọi người bỏ qua. Tuy nhiên, những thay đổi ở móng tay, ngón tay, lòng bàn tay có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim.

Nổi cục đau ở ngón tay

Hãy để ý các cục cứng phát triển và đau ở ngón tay. Những vết sưng này được gọi là nốt Osler và có thể là dấu hiệu của bệnh viêm nội tâm mạc n.hiễm t.rùng – một chứng viêm có khả năng đe dọa tính mạng.

Viêm nội tâm mạc thường do n.hiễm t.rùng khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, lây lan qua đường m.áu và bám vào các vùng yếu của tim. Nếu không được điều trị, bệnh này có thể làm hỏng van tim vĩnh viễn.

Bác sĩ da liễu Geeta Yadav cho biết: “Các nốt Osler hình thành do tình trạng viêm các mạch m.áu, sau đó gây ra n.hiễm t.rùng do vi khuẩn ở lớp hạ bì, dẫn đến viêm nhiều hơn. Sinh thiết da có thể giúp chẩn đoán, nhưng tốt nhất bạn nên thăm khám bác sĩ tim mạch để xác nhận”.

Các nốt Osler có thể tồn tại trong vài giờ đến vài ngày và chúng có xu hướng tự biến mất. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng biến mất, bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để xác định xem mình có bị viêm nội tâm mạc hay không.

Các vạch màu đỏ hoặc tím dưới móng tay

5 dau hieu o tay canh bao tim dang gap van de fe3 6431845

(Ảnh: Ellyy/Shutterstock)

Những đường màu đỏ hoặc tím bên dưới móng tay, được gọi là xuất huyết dạng mảnh, có thể là dấu hiệu của bệnh tim hoặc n.hiễm t.rùng, theo một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Travel Medicine. Vì vậy, nếu bạn xuất hiện tình trạng này đi kèm với các triệu chứng khác, bao gồm sốt hoặc nhịp tim không đều, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Bác sĩ Yadav giải thích: “Nếu là bệnh tim, các vết xuất huyết đó hình thành do vi khuẩn di chuyển qua các mạch m.áu nhỏ của móng tay. Điều này làm suy yếu các mạch và khiến chúng dễ bị xuất huyết hơn”.

Ngón tay dùi trống

5 dau hieu o tay canh bao tim dang gap van de 794 6431845

(Ảnh: kris4to / Shutterstock)

Một dấu hiệu khác báo hiệu các vấn đề về tim là ngón tay dùi trống. Tình trạng này đặc trưng bởi các đầu ngón tay bị sưng và móng tay cong xuống. Ngón tay dùi trống thường do bệnh tim hoặc n.hiễm t.rùng các buồng tim.

Theo Phó giáo sư Beth Goldstein tại Đại học Bắc Carolina (Mỹ), ngón tay dùi trống có thể xuất hiện từ khi sinh ra, nhưng thường thấy nhất ở bệnh viêm xương khớp. Nếu nó xảy ra do bệnh tim, tình trạng đó thường bắt đầu ở ngón cái và ngón trỏ.

Cục u trên bàn tay

Các cục u nhỏ của bệnh amyloidosis toàn thân xuất hiện dưới dạng những cục mịn như sáp trên da, thường xuất hiện trên bàn tay. Những cục này là do sự tích tụ protein trong tim, có thể cản trở chức năng tim.

Theo Mayo Clinic, bệnh amyloidosis ức chế khả năng chứa đầy m.áu của các buồng tim giữa các nhịp đ.ập. Điều này dẫn đến lượng m.áu được bơm khắp cơ thể ít hơn, có thể gây các cục u trên bàn tay. Các triệu chứng của bệnh amyloidosis có thể cảnh báo tim đang gặp nguy hiểm, vì vậy hãy đi khám ngay lập tức nếu bạn gặp phải triệu chứng này.

Lòng bàn tay đổi màu

5 dau hieu o tay canh bao tim dang gap van de cf4 6431845

(Ảnh: Emanuele Colombo / Shutterstock)

Lòng bàn tay đổi sang màu nâu hoặc lấm tấm đỏ có thể cảnh báo rủi ro ở tim. Triệu chứng này là một dấu hiệu phổ biến khác của tình trạng n.hiễm t.rùng do vi khuẩn trong tim hoặc các mạch m.áu xung quanh.

Các nốt đổi màu không gây đau đớn và thường tự biến mất trong vòng vài ngày hoặc vài tuần, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua vấn đề này. Nếu bạn phát hiện dấu hiệu này, hãy đến gặp bác sĩ để xác định xem bạn có bị n.hiễm t.rùng tim cần dùng kháng sinh hoặc điều trị khác hay không.

Bác sĩ Jennifer Lewey từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ, khuyến nghị bạn nên khám sức khỏe thường xuyên, nói chuyện với bác sĩ về chế độ ăn uống, lối sống, huyết áp, cholesterol, nhịp tim, lượng đường trong m.áu và chỉ số khối cơ thể.

Nếu ở nhà xuất hiện những dấu hiệu này, xin chúc mừng bạn đã ở trong mảnh đất có kho báu phong thủy!

Ai cũng mong ngôi nhà của mình sẽ là một vùng đất phong thủy kho báu, có khả năng sản sinh ra những người kiệt xuất, con cháu tài giỏi.

Nhưng phong thủy của ngôi nhà tốt hay xấu, nhiều khi chúng ta không biết phải phán đoán ra sao ngoài việc nhờ thầy phong thủy kiểm tra.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách để dễ dàng luận đoán phong thủy của một ngôi nhà. Một khi trong nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì đó hẳn là điềm báo vượng khí và tài lộc vào nhà bạn, hãy cùng xem nhà bạn có điềm báo nào không?

Chu kỳ dài của cây nhà

Sự phát triển của tự nhiên luôn có những quy luật nhất định, mùa xuân vạn vật hồi phục, đến mùa thu mọi cây cối khô héo luôn là một hiện tượng muôn thuở. Nhưng nếu cây trong nhà hoặc cây ngoài sân luôn héo vào mùa thu muộn hơn cây bên ngoài, có nghĩa là vượng khí trong nhà, sinh khí vô cùng mạnh mẽ.

Sống lâu thì gia đạo theo đó mà gặp nhiều may mắn, tài lộc hưng vượng, bình an vô sự, thường có người trường thọ.

neu o nha xuat hien nhung dau hieu nay xin chuc mung ban da o trong manh dat co kho bau phong thuy e1c 6420871

T.rẻ e.m thích về nhà

T.rẻ e.m tuy còn non nớt nhưng rất nhạy cảm với không khí vui vẻ. Nếu đó là một nơi quá tối tăm, thì nhất định trẻ không muốn đặt chân vào đó. Tuy nhiên, nếu trong nhà luôn có trẻ nhỏ thích đến ở hoặc chơi đùa, điều đó có nghĩa là linh khí của ngôi nhà tụ lại điềm lành, luôn có thể thu hút những điều hồn nhiên và tốt đẹp.

Khi ở lâu, nhất định nhà đó sẽ thịnh vượng, con cháu đầy đàn, gia đạo hạnh phúc.

neu o nha xuat hien nhung dau hieu nay xin chuc mung ban da o trong manh dat co kho bau phong thuy 6b1 6420871

Sống vui vẻ sôi nổi với người xung quanh

Nếu cửa nhà luôn sôi nổi, thịnh thế và người trong nhà không xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với người ngoài cửa thì ngôi nhà như vậy thường có khí tốt.

Có như vậy gia đình mới dễ quen được quý nhân và được quý nhân phù trợ, cuộc sống của gia đình chắc chắn sẽ sung túc, suôn sẻ, ngày càng hạnh phúc.

neu o nha xuat hien nhung dau hieu nay xin chuc mung ban da o trong manh dat co kho bau phong thuy bf0 6420871

Động vật thường đến

Trên đời này vạn vật đều có linh tính, động vật sẽ tìm được nơi an cư lạc nghiệp bằng chính tình cảm của mình. Nếu trong nhà luôn có động vật và chúng không thù địch với chúng ta, chẳng hạn như dơi vào nhà, én xây tổ,… thường hy vọng rằng cũng có thể tham gia kho báu phong thủy này.

neu o nha xuat hien nhung dau hieu nay xin chuc mung ban da o trong manh dat co kho bau phong thuy 33f 6420871

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *