Liệu Pháp Thanh Lọc Không Khí Từ Thảo Mộc Và Gỗ Quý

Hương thơm có khả năng cải thiện tâm trạng. Ngoài sử dụng tinh dầu, đốt các loại thảo mộc khô là xu hướng thanh lọc không khí đang được yêu thích.

lieu phap thanh loc khong khi tu thao moc va go quy 78f 6429439

Thời gian gần đây, xu hướng đốt gỗ hay thảo mộc được nhiều người quan tâm. Liệu pháp này không chỉ giúp tâm trí dễ chịu mà sâu xa hơn, đây còn là liệu pháp chữa lành, thanh lọc không khí.

Thực tế, ông bà ta ngày xưa đã sử dụng cách phơi khô vỏ bưởi, bồ kết, sả chanh rồi hun khói với mong muốn xua tan ô nhiễm, bệnh tật. Cách này cũng giúp ngôi nhà tràn ngập mùi thơm. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, con người khám phá ra rằng nhiều loại thảo mộc không chỉ thanh lọc không khí. Chúng còn mang yếu tố tâm linh, chữa lành, xua tan tiêu cực để tinh thần sảng khoái, vui vẻ.

Sau đây là một số những loại thảo mộc sẽ giúp bạn thanh lọc không khí trong nhà, giúp thư giãn tinh thần.

1. Xô thơm

lieu phap thanh loc khong khi tu thao moc va go quy 3e0 6429439

Đây là loại cây được săn đón trong một thời gian gần đây. Xô thơm khi hái xuống sẽ được phơi khô khoảng một tuần, rồi bó lại, buộc chặt và treo ở nơi khô ráo cho khô đều. Cây xô thơm đủ khô sẽ kêu răng rắc khi bóp nhẹ.

Người ta tin rằng mùi hương nồng của cây xô thơm có thể thanh tẩy năng lượng xấu trong không gian sống và cả trong tâm trí. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mở cửa phòng khi đốt xô thơm. Khói xô thơm có tác dụng thanh tẩy, nhưng bạn không nên để khói quanh quẩn trong nhà.

2. Trầm hương

lieu phap thanh loc khong khi tu thao moc va go quy 4aa 6429439

Trầm hương sẽ giúp ngôi nhà được thanh lọc và loại bỏ năng lượng không tốt. Xông nhà bằng trầm hương còn tạo cảm giác thoải mái, ấm áp, bình an. Trên thị trường hiện nay phổ biến ba loại trầm hương: dạng bột, dạng miếng mỏng và dạng nụ. Mùi hương của nhang trầm dịu nhẹ, được sử dụng rất nhiều các phòng thiền hoặc phòng tập yoga, giúp thả lỏng cơ thể và tâm hồn.

3. Tuyết tùng

lieu phap thanh loc khong khi tu thao moc va go quy 1e9 6429439

Theo khoa học, loại cây này giúp thanh lọc không khí. Cây tươi cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn khá hiệu quả. Ở nhiều cửa hàng bán thảo mộc khô, người thợ sẽ sấy những cành tuyết tùng già, rồi bó thành từng bó. Khi đốt lên, tuyết tùng mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu.

4. Gỗ trắc xanh

lieu phap thanh loc khong khi tu thao moc va go quy 3f1 6429439

Loại gỗ này được nhiều người yêu thích với tác dụng thanh tẩy mạnh mẽ và tính chất chữa lành, tương tự như xô thơm, tuyết tùng… Chúng chứa rất nhiều tinh dầu tự nhiên. Khi đốt, trắc xanh có mùi ấm áp của khói.

Mùi hương trắc xanh khi lan tỏa sẽ có chút man mát vỏ cam. Sau một thời gian, khi tan vào không gian, chúng có hương caramel thơm ngọt. Hương gỗ trắc xanh giúp thư giãn, làm dịu thần kinh. Vì thế, đốt trước khi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, không mộng mị.

Khi chọn mua, bạn nên chọn thanh gỗ to và sậm màu. Đó là những thanh gỗ có t.uổi đời cao, thơm hơn nhờ hàm lượng tinh dầu cao hơn.

5. Ngải cứu

lieu phap thanh loc khong khi tu thao moc va go quy 564 6429439

Đây là loại thân cây thảo, thường mọc hoang ở ven đường, hoặc mọc lẫn trong vườn nhà cùng các loại cây rau khác. Chúng dễ trồng và không khó tìm mua.

Ngoài có tác dụng chữa bệnh đau nhức xương khớp, an thần, điều hòa k.inh n.guyệt… ngải cứu còn rất tốt trong phong thủy. Ngải cứu đem phơi khô và đốt lên giúp xua đuổi ruồi muỗi, côn trùng, thanh lọc không khí, kháng khuẩn cho ngôi nhà.

Khánh Hòa lên kế hoạch sửa chữa Tháp Trầm Hương

Phương án sửa chữa, trưng bày Tháp Trầm Hương sẽ được thực hiện theo ý tưởng xây dựng thành một câu chuyện xuyên suốt về hình ảnh, văn hóa, con người, sản vật tiêu biểu của Khánh Hòa.

Ngày 13-4, nguồn tin của PLO cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo phương án cải tạo, sửa chữa, trưng bày tại Tháp Trầm Hương, TP Nha Trang.

Theo báo cáo, Tháp Trầm Hương được đưa vào sử dụng năm 2008. Tháp nằm gần bờ biển qua nhiều năm mưa nắng, gió bão nên bị thấm, boong tróc sơn, sắt thép hoen gỉ… không đảm bảo phục vụ tham quan của du khách nên cần được duy tu, bảo dưỡng.

khanh hoa len ke hoach sua chua thap tram huong a67 6400565

Tháp Trầm Hương nằm bên bờ biển Nha Trang, là công trình kiến trúc biểu tượng của tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: L.X.

Tỉnh Khánh Hòa đề xuất phương án sửa chữa giữ nguyên kết cấu và màu sắc hiện trạng của tháp; sử dụng các vật liệu cao cấp, độ bền cao cho các hạng mục cải tạo, sửa chữa, nâng cấp; không tổ chức mua bán tại tháp để đảm bảo không gian trang nghiêm, thành kính. Đồng thời nâng cao kỹ năng của đội ngũ nhân viên thuyêt minh thường trực để giới thiệu, thuyết minh và hướng dẫn cho du khách.

Theo tỉnh Khánh Hòa, phương án sửa chữa, trưng bày được thực hiện theo ý tưởng xây dựng thành một câu chuyện xuyên suốt. Các tầng sẽ được trình bày, giới thiệu các đặc trưng tiêu biểu, con người, hình ảnh và các sản vật gắn với thương hiệu Khánh Hòa.

Không gian bên ngoài được nghiên cứu theo cải tạo hiện trạng, cảnh quan và sắp đặt, bố trí, kết nối với các khu vực xung quanh thành một quần thể hài hòa để tổ chức biểu diễn, trình diễn văn hóa – nghệ.

Kinh phí khái toán để thực hiện sửa chữa Tháp Trầm Hương khoảng 14,3 tỉ đồng từ kinh phí của Công ty TNHH MTV Yến Sào Khánh Hòa, đơn vị đang quản lý Tháp Trầm Hương.

Tháp Trầm Hương được mô phỏng như 5 cánh hoa sen cách điệu cũng như là 5 đỉnh của Tháp Trầm đem lại nét độc đáo của một tòa Tháp và là một ngọn hải đăng khi bên ngoài biển khơi hướng về thành phố về đêm.

Đây là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng, là điểm đến về văn hóa tâm linh. Đồng thời là nơi giới thiệu lịch sử đấu tranh cách mạng, văn hóa con người vùng đất Khánh Hòa, các sản vật yến sào, trầm hương…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *