Cảnh báo quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe Lumedi-V,Lumedi–V KISD trên facebook

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về việc 2 sản phẩm bảo vệ sức khỏe của công ty Ngũ Phúc Đường quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian vừa qua trên trang mạng xã hội facebook, tại các đường link: https://www.facebook.com/nguphucduonggialam, https://www.facebook.com/groups/691617142256932 đăng nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lumedi-V và Lumedi -V KISD vi phạm quy định pháp luật.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Dược phẩm Nasaki (địa chỉ: Lô E8, E9, cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) sản xuất và Công ty Cổ phần Y Dược Ngũ Phúc Đường (địa chỉ: Lô NV09, dự án Tổ hợp văn phòng nhà ở cao cấp kết hợp dịch vụ thương mại HBI, số 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

canh bao quang cao san pham bao ve suc khoe lumedi vlumediv kisd tren facebook 309 6442730

Sản ph ẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Lumedi-V của Ngũ Phúc Đường bị xử phạt vì vi phạm quảng cáo.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định xử phạt công ty Cổ phần Y Dược Ngũ Phúc Đường 50 triệu đồng về hành vi vi phạm quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ: Lumedi-V, Lumedi-V KIDS, Bảo Lạc Hoàn (quảng cáo gây hiểu nhầm tác dụng như thuốc chữa bệnh và công khai trên Cổng thông tin điện tử của Cục ngày 13/4/2022).

Tuy nhiên, đến nay, qua hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm phát hiện tại các đường link facebook nêu trên đăng tải nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lumedi-V và Lumedi -V KISD vi phạm quy định.

Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý. Cơ quan này cho biết sẽ công khai kết quả trên website tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật các đường link facebook nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Đề nghị xử lý nghiêm nghệ sĩ quảng cáo thổi phồng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm nay được triển khai trên cả nước, chú trọng giám sát chất lượng, chấn chỉnh vi phạm quảng cáo.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm (từ 15.4 đến 15.5), các địa phương đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

de nghi xu ly nghiem nghe si quang cao thoi phong thuc pham bao ve suc khoe df0 6380392

Cục An toàn thực phẩm có các cảnh báo về mua và sử dụng sản phẩm thực phẩm trên trang web chính thức vfa.gov.vn CHỤP MÀN HÌNH

Đồng thời, giải quyết kịp thời các sự cố vi phạm an toàn thực phẩm; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Dịp này, sẽ có 6 đoàn kiểm tra liên ngành T.Ư trực tiếp kiểm tra về công tác quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành trọng điểm, gồm: Đắk Lắk, Kon Tum, TP.HCM, Bình Dương, Kiên Giang, Cà Mau, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Điện Biên và Lai Châu.

Đoàn kiểm tra có các thành viên là lãnh đạo các đơn vị: Cục An toàn thực phẩm, thanh tra thuộc Bộ Y tế; Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương); Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trực tiếp kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm được phát hiện.

Liên quan đến quảng cáo thực phẩm, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cho biết, hiện nay bên cạnh những tổ chức, cá nhân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vẫn còn tồn tại rất nhiều những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về quảng cáo, quảng cáo không đúng bản chất của sản phẩm, quảng cáo khi chưa được thẩm định nội dung và quảng cáo không đúng nội dung đã được thẩm định.

Bộ Y tế mới đây đã có công văn về việc tăng cường phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tuyên truyền quy định của pháp luật về quảng cáo.

Trong đó, đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo sai sự thật.

Đề nghị, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tuyên truyền quy định của pháp luật về quảng cáo, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đặc biệt các văn nghệ sĩ tham gia quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thổi phồng công dụng, nêu các thông tin chưa được kiểm chứng, quảng cáo các thông tin chưa được cơ quan chuyên môn thẩm định gây ảnh hưởng tới sức khỏe và kinh tế cho người tiêu dùng.

Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra xử lý nghiêm để làm gương các chủ tên miền quảng cáo trên các trang mạng xã hội vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Chủ trì phối hợp với các cơ quan của Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh, thành phố điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *