Mua rắn độc về tự nuôi làm thú cưng, b.é t.rai bị cắn nguy hiểm tính mạng

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng tỉnh nhưng mệt, bàn tay phải sưng nề, thâm tím và c.hảy m.áu ngón trỏ, đau nhức…

Khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa điều trị cho b.é t.rai 13 t.uổi ở Hà Nội bị rắn lục đuôi đỏ cắn nguy hiểm tới tính mạng. Đây là con rắn mà bệnh nhân tự đặt mua trên mạng về làm thú cưng.

Theo mẹ của b.é t.rai, con chị rất thích nuôi động vật và thỉnh thoảng tìm hiểu về các loài động vật trên mạng. Trước khi nhập viện 2 tuần, bé giấu người nhà tự đặt mua trên mạng 3 con rắn lục về nhà nuôi. Khoảng 15h30 ngày 3/5 khi thay chuồng cho rắn trong phòng riêng của mình, bệnh nhi bị rắn cắn vào ngón tay trỏ trong lúc đóng hộp nuôi rắn.

TS.BS Lê Ngọc Duy, Trưởng khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng tỉnh nhưng mệt, mặc dù vừa bị rắn cắn nhưng bàn tay phải sưng nề, thâm tím và c.hảy m.áu ngón trỏ, đau nhức…

Các bác sĩ điều trị bằng truyền huyết thanh kháng nọc rắn lục, chống viêm và kháng sinh phòng n.hiễm t.rùng vết thương… Sau 1 ngày điều trị tích cực sức khỏe bệnh nhi đang dần ổn định. Bệnh nhi có thể xuất viện trong vài ngày tới.

mua ran doc ve tu nuoi lam thu cung be trai bi can nguy hiem tinh mang 615 6433725

Rắn lục đuôi đỏ mà b.é t.rai nuôi làm thú cưng. (Ảnh: Gia đình bệnh nhi cung cấp)

Sơ cứu khi bị rắn cắn

Theo TS.BS Lê Ngọc Duy, nếu bị rắn độc cắn, mọi người cần lập tức gọi số khẩn cấp cho bệnh viện gần nhất để được cấp cứu bằng huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu, đặc biệt khi thấy vết thương có dấu răng nanh hoặc dấu hiệu đổi màu, bắt đầu sưng đau.

Trong thời gian chờ sự trợ giúp của nhân viên y tế, mọi người nên thực hiện các bước sơ cứu khi bị rắn độc cắn để làm chậm và hạn chế nọc độc xâm nhập vào cơ thể như di chuyển nạn nhân xa ra khỏi tầm hoạt động của con rắn; giữ bình tĩnh và hạn chế cử động, tốt nhất là bất động chi bị cắn bằng nẹp, để làm chậm sự lây lan của nọc độc.

Bên cạnh đó, cần tháo bỏ đồ trang sức và nới lỏng quần áo chật nhằm tránh gây chèn ép khiến vết thương bắt đầu sưng lên; điều chỉnh tư thế sao cho vùng bị cắn nằm thấp hơn mức tim, chẳng hạn như nằm xuống, kể cả trong lúc được vận chuyển đến bệnh viện; làm sạch vết thương bằng xà phòng và nước muối sinh lý; dùng một miếng gạc khô và sạch để băng kín vùng bị cắn.

TS.BS Lê Ngọc Duy lưu ý mọi người không nên sử dụng băng garo chặt vùng bị cắn, cách này vừa làm đau nạn nhân, vừa cản trở m.áu lưu thông đến các chi gây hoại tử. Mọi người không tùy tiện chườm lạnh, bôi hóa chất, đắp lá cây… lên vết thương; ghi nhớ màu sắc con rắn để bác sĩ có thể dễ dàng nhận biết loại rắn để điều trị.

Clip: Nữ ca sĩ bất ngờ bị rắn cắn trúng mặt khi quay MV 

Khi đang quay MV, nữ ca sĩ nhạc Pop Maeta bất ngờ bị một con rắn trườn lên người rồi cắn trúng mặt.

Trong clip, nữ ca sĩ có tên Maeta, 21 t.uổi, mặc trang phục ren màu đen đang nằm trên thảm, xung quanh là những con rắn đang bò.

Cô liên tục mỉm cười nhưng sau đó bất ngờ bị một con rắn màu đen tấn công. Bất ngờ bị đau, Maeta hất con rắn sang một bên rồi quay người đi. “Ôi con rắn đã cắn cô ấy”, một giọng nói vang lên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nữ ca sĩ đã chia sẻ đoạn clip lên tài khoản Istagram và Twitter cùng dòng chú thích: “Những gì tôi đã trải qua để quay video cho tất cả các bạn. Không bao giờ tái diễn điều này”.

Theo People Magazine, toàn bộ rắn được sử dụng quay video đều không có nọc độc. Ngoài vết cắn ở cằm, nữ ca sĩ không bị vết thương nào khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *