Phòng khách nhỏ vẫn có ngay 9 cách bài trí cực kỳ thông minh

9 cách bài trí cực kỳ thông minh dưới đây sẽ giúp bạn vẫn có được một không gian sinh hoạt thoải mái và tiện nghi dù sở hữu phòng khách nhỏ.

Không chỉ là không gian tiếp đón bạn bè, người thân mà phòng khách còn được coi là bộ mặt của gia chủ. Tuy nhiên, nếu chẳng may sở hữu phòng khách nhỏ, gia chủ sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong thiết kế và bố trí nội thất. Khi đó, hãy tham khảo ngay 9 bí quyết bài trí phòng khách nhỏ mà Dothi.net chia sẻ dưới đây để có thể tận dụng triệt để không gian tiếp khách.

Chọn nội thất đơn giản

Một trong những bí quyết trang trí phòng khách nhỏ đơn giản và hiệu quả nhất đó là sử dụng đồ nội thất nhỏ, đơn giản, vừa vặn với căn phòng. Hạn chế sử dụng những món nội thất có kích thước lớn, khó di chuyển.

1 c686
Chọn nội thất có thiết kế đơn giản, kích thước vừa vặn với căn phòng.

Để lộ kết cấu trần tự nhiên

Với phòng khách nhỏ, bạn có thể giữ nguyên kết cấu trần ban đầu thay vì sử dụng trần thạch cao. Cách làm này tuy đơn giản nhưng có tác dụng nới rộng khoảng thông thủy cho căn phòng, giúp phòng khách nhỏ trở nên cao và rộng hơn trông thấy. Để trần nhà không thô và cứng nhắc, bạn nên sơn hoàn thiện trần với màu trắng.

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng sẽ giúp không gian phòng khách nhỏ hẹp trở nên sang trọng, rộng rãi và có chiều sâu hơn. Ngoài đón ánh sáng tự nhiên vào phòng khách, bạn cũng cần lưu tâm tới việc bố trí thêm đèn điện ở những góc tối để tạo cảm giác căn phòng như rộng rãi hơn.

Hạn chế sử dụng vách ngăn

Khi thiết kế phòng khách nhỏ, nhiều người thường mắc phải sai lầm là sử dụng vách ngăn phòng. Chính điều này lại khiến không gian trong nhà trở nên bí bách, chật chội hơn.

Tận dụng mọi góc nhà

Những góc nhỏ dù không đủ diện tích để kê những đồ vật lớn nhưng lại có ích hơn những gì bạn tưởng đấy. Bạn có thể gắn các kệ gỗ ở các góc này để trưng bày các đồ vật nhỏ như tranh ảnh, chậu cây mini…

4 0ae9
Sử dụng kệ gỗ để tận dụng hết mọi không gian trong phòng khác nhỏ.

Sử dụng gương trong bài trí phòng khách

Một chiếc gương trong phòng khách sẽ có tác dụng nhân đôi không gian. Gương giúp phản chiếu các góc phòng, tạo cảm giác căn phòng sâu và rộng hơn. Để đạt được hiệu quả tối đa, bạn nên treo một tấm gương lớn, phẳng ở ngay bức tường trung tâm của căn phòng.

Sử dụng đồ dùng bằng kim loại

Ngoài gương và kính, kim loại cũng là vật liệu lý tưởng để trang trí phòng khách nhỏ bởi khả năng phản chiếu ánh sáng rất tốt. Một chiếc đèn kim loại hay những vật dụng trang trí phòng nhỏ xinh bằng kim loại sẽ là lựa chọn không thể phù hợp hơn cho phòng khách nhỏ.

Không kê nội thất sát tường

Nội thất trong nhà, đặc biệt là sofa dù chỉ được kê cách tường vài chục cm nhưng cũng đủ tạo cảm giác căn phòng như rộng hơn rất nhiều.

Sử dụng tranh, ảnh nghệ thuật và cây xanh để trang trí phòng

Tranh, ảnh nghệ thuật sẽ giúp không gian trở nên sang trọng và tinh tế hơn mà không hề chiếm diện tích căn phòng. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn thêm một vài chậu cây xanh để mang màu xanh và sức sống vào phòng khách nhỏ.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *